Ngôi Sao của năm là chương trình bình chọn hàng năm của báo điện tử Ngôi Sao, nhằm bình chọn ra các nghệ sĩ, cặp đôi, nhóc tỳ nổi bật trong showbiz Việt với các hạng mục:

Mỹ nhân của năm: Nữ nghệ sĩ nổi bật về nhan sắc, phong cách, có nhiều hoạt động tích cực trong các lĩnh vực ca nhạc, phim ảnh, thời trang…

Cặp đôi của năm: Cặp đôi yêu nhau hoặc vợ chồng trong giới showbiz có sức hút với độc giả.

Nhóc tỳ của năm: Con của các nghệ sĩ, xinh xắn, dễ thương, thường xuyên xuất hiện trên truyền thông và nhận được sự yêu mến của độc giả.

Bà mẹ của năm: Nghệ sĩ đã làm mẹ vừa đảm trách tốt nghĩa vụ trong gia đình, nuôi dạy con tốt vừa hoạt động nghệ thuật hiệu quả, thành công.

Ông bố của năm: Nam nghệ sĩ có nhiều thành tựu nghệ thuật và là người cha mẫu mực, chăm sóc, dạy dỗ con cái.

Đám cưới của năm: Đám cưới của các nghệ sĩ được tổ chức hoành tráng, độc đáo, gây được sự chú ý của người hâm mộ. Thời gian tổ chức đám cưới từ tháng 12/2014 đến 12/2015

Đề cử các hạng mục được tổng hợp từ đề cử của độc giả báo Ngôi Sao và đề cử của Ban giám khảo gồm các nghệ sĩ, nhà báo, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, stylist uy tín.

Độc giả bắt đầu bầu chọn bằng tin nhắn từ 12h ngày 10/12 tới 12h ngày 28/12/2015. Kết quả của giải thưởng sẽ được căn cứ trên số lượng bình chọn qua tin nhắn của độc giả.

Để nhắn tin bầu chọn cho nghệ sĩ, bạn nhắn mã NSCN – mã nghệ sĩ - gửi về đầu số 6289, trị giá 2.000 đồng tương đương 1 bình chọn; đầu số 6689, trị giá 10.000 đồng, tương đương 5 lượt bình chọn; đầu số 6789 trị giá 15.000 đồng, tương đương 10 lượt bình chọn.